Vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản (Ai cũng có thể làm)

Cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Máy giặt là một vật dụng không thể của mỗi gia đình giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên cách vệ sinh máy giặt để hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy không phải gia đình nào cũng biết cách thực hiện đúng. Vậy làm sạch máy giặt như thế nào là đúng cách thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Vệ sinh máy giặt thường xuyên là lời khuyên từ chuyên gia. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay mỗi gia đình không thể thiếu máy giặt bởi những tính năng tiện lợi mà nó mang lại. Sử dụng máy giặt sẽ giúp bạn không phải vật lộn với đống quần áo của cả nhà mỗi ngày. 

Vậy bạn có thắc mắc những bụi bẩn dính trên quần áo biến đi đâu không? Câu trả lời là nó sẽ không bị cuốn trôi theo dòng nước khi máy giặt xả, mà nó sẽ bám lại trong lồng giặt, tích tụ ngày càng nhiều theo thời gian.

Sử dụng nguồn nước không sạch cũng sẽ để lại những vết cặn trong máy. Cần phải được xử lý kịp thời.

Bằng mắt thường bạn không thể thấy được các vết bẩn này. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ kết hợp với điều kiện môi trường, độ ẩm không khí sẽ tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều lần.

Tại sao phải làm sạch máy giặt?

Tại sao phải làm sạch máy giặt?

Khi nào cần vệ sinh máy giặt?

Bao lâu nên làm sạch máy giặt một lần là thắc mắc của nhiều người. Việc vệ sinh và làm sạch máy giặt không hề khó và mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. 

Theo lời khuyên của kỹ thuật viên thi bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 -3 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

Bạn không nên đóng cửa lồng giặt mà hãy mở cửa để không khí lưu thông tránh vi khuẩn và nấm mốc phát sinh.

Hướng dẫn các bước vệ sinh máy giặt đơn giản

Để vệ sinh và làm sạch sẽ tất cả các bộ phận của máy trước hết bạn cần chuẩn bị trước các vật dụng cần thiết:

Dụng cụ làm sạch: Miếng mút sạch, cọ rửa chuyên dụng cho máy giặt hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng bỏ đi.

Hóa chất tẩy rửa: clo, nước javen,…

Dụng cụ vệ sinh lồng giặt

Dụng cụ vệ sinh lồng giặt

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Dùng vải lau mềm hoặc miếng mút sạch tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính lau nhẹ bên ngoài của máy giặt. Chú ý không nên cọ quá mạnh để tránh trầy xước cho máy. 

Vệ sinh bên trong máy giặt

Bước 1: Lấy hết tất cả quần áo ra khỏi máy giặt

Bước 2: Xả đầy nước nóng ở mức cao nhất cho lồng giặt. Tùy vào tiện ích của máy mà bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp hay tự đổ vào. Bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. 

Bước 3: Bạn hãy đổ bột làm sạch máy giặt thẳng vào trong lồng máy giặt.

Bước 4: Khởi động máy giặt để nước và bột vệ sinh được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy.

Bước 5: Sau khi dung dịch và nước trộn đều bạn hãy tạm dừng máy và ngâm từ 2-3 tiếng.

Bước 6: Cho máy giặt khởi động chạy một chu trình bình thường và kết thúc. Sau đó bạn hãy mở máy để lồng giặt khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Vệ sinh làm sạch cửa máy giặt

Vệ sinh làm sạch cửa máy giặt

Vệ sinh các bộ phận khác của máy

Ngoài việc vệ sinh vỏ máy giặt và lồng giặt bên trong thì mọi người cũng nên thường xuyên vệ sinh các bộ phận cũng không kém phần quan trọng dưới đây:

– Vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả: Hai bộ phận này bạn có thể tháo ra và dùng nước tẩy ngâm rửa sau đó xả với nước nóng và phơi khô.

– Ống xả và lọc nước: Bạn nên thường xuyên kiểm tra 2 bộ phận này. Hãy lau sạch phần tiếp xúc (khớp nối) giữa ống xả nước và máy, nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi.

– Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: Bạn hãy dùng khăn ẩm thấm với dung dịch tẩy rửa để làm sạch vì khu vực này vi khuẩn thường hay tập trung.

Bạn không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh máy giặt. Vì thế hãy dành ra một ít thời gian để thực hiện định kỳ 2-3 tuần một lần. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo hữu ích và có thể áp dụng. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại thông tin, đội ngũ kỹ thuật công ty chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *