Nguyên nhân máy giặt không chạy và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt không chạy và cách khắc phục

Máy giặt – vật dụng đã trở nên quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Khi sử dụng máy giặt dường như ai cũng gặp trường hợp gặp máy giặt không chạy. Vậy, nguyên nhân máy giặt không chạy do đâu? Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Điện lạnh Vũ Bảo.

Nguyên nhân máy giặt không chạy được 

Máy giặt không chạy được có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà bạn sẽ đưa ra cách xử lý và khắc phục khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân máy giặt không chạy mà bạn hay gặp nhất.

1. Máy giặt không vào nguồn

Kiểm tra kỹ lưỡng dây nguồn của máy giặt

Máy giặt không vào nguồn, không khởi động được là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt không chạy được. Khi đó, bạn hãy kiểm tra dây nguồn của chiếc máy giặt. Xem xét thật kỹ dây nguồn có bị đứt, hở hay có bị lỏng gì không. Nếu thấy đứt, hở thì hãy nhanh chóng nối lại.

Bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện cung cấp cho chiếc máy giặt hoạt động có ổn định hay không. Nếu nguồn điện chập chờn hoặc có nguồn điện không ổn định thì đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động. Sau khi đã khắc phục những tình trạng trên, bạn hãy ấn nút khởi động và giặt thử xem thế nào.

2. Nguyên nhân máy giặt không chay do cánh cửa máy giặt đóng chưa khít

Khi cho quần áo vào trong lồng máy giặt, thì hãy lưu ý đóng cánh cửa một cách cẩn thận. Bởi khi cánh cửa đóng không đúng khớp sẽ làm lồng máy giặt không hoạt động được theo quy tắc an toàn. Và đây cũng là lý do khiến máy giặt không chạy được mà rất nhiều người mắc phải.

Đối với máy giặt lồng ngang thì khi đóng cánh cửa vào bạn sẽ nghe thấy tiếng “click”. Bởi vì ở cánh máy giặt có lắp thêm linh kiện công tắc cửa. Công tắc sẽ có chức năng khóa cánh cửa này để đảm bảo an toàn cho máy giặt khi hoạt động. Khi nghe thấy âm thanh “click” thì lúc đó cánh cửa tủ lạnh đã được đóng khít. Ngược lại, nếu chưa nghe thấy thì bạn hãy mở ra và đóng lại một lần nữa. 

3. Cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt

Đây là nguyên nhân máy giặt không chạy thường hay gặp nhất ở người dùng. Người dùng thường có thói quen cố nhét thật nhiều quần áo vào máy để giặt một lần cho tiết kiệm điện và nước. Nhưng đây lại là một sai lầm lớn, sai lầm nghiêm trọng. Khi cho quá nhiều quần áo vào máy dẫn đến tình trạng máy giặt quá tải. Đồng thời, khi giặt quần áo sẽ bó cục, dồn về một phía và khiến lồng máy giặt bị chênh. Điều này không những có hại cho máy mà còn khiến quần áo không được giặt sạch sẽ. Vì vậy, nếu số lượng quần áo quá lớn hãy chia làm nhiều lượt giặt khác nhau để tránh trường hợp quá tải và làm hư hỏng máy giặt.

Cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt

4. Ngăn chứa bột giặt không được đóng kín

Đối với các loại máy giặt lồng ngang thì khay chứa bột giặt nằm ở bên ngoài. Nếu chưa đóng khay chứa bột giặt thì hệ thống sẽ không cho phép máy giặt hoạt động. Vì vậy, trước khi sử dụng máy để giặt đồ bạn hãy chắc chắn khay bột giặt đã được đóng kín vào bên trong.

5. Nguyên nhân máy giặt không chạy do dây curoa của máy giặt bị hỏng

Đây là nguyên nhân dẫn đến máy giặt không chạy mà ai cũng không mong muốn xảy ra. Đây cũng là trường hợp rất hiếm khi gặp phải. Dây curoa của máy giặt có tác dụng truyền động từ. Sau khoảng thời gian dài sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn lỏng, tuột ra khỏi động cơ hoặc có thể bị rơi xuống và đứt. Bạn có thể tháo nắp che của máy giặt để kiểm tra dây curoa. Nếu dây bị hỏng hoặc đứt thì hãy đi mua dây khác về thay hoặc nhờ các đơn vị sửa chữa đến thay tại nhà.

Thay dây curoa cho máy giặt khi bị đứt, hỏng

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không chạy

Để khắc phục lỗi máy giặt không hoạt động, việc làm trước tiên là bạn phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Sau đó thì hãy bắt đầu đi kiểm tra máy giặt để tìm lỗi hư hỏng và khắc phục ngay. Nếu lỗi quá khó khăn để khắc phục thì hãy gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc gọi điện đến nơi địa điểm mua hàng nếu trong thời gian còn bảo hành. Đừng cố gắng tự khắc phục lỗi, bởi có thể bạn sẽ khiến tình trạng hư hỏng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn. 

Như vậy, bài viết trên đã đưa ra 5 nguyên nhân máy giặt không chạy được. Nếu máy giặt nhà bạn đang hỏng hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt ở Điện lạnh Vũ Bảo. Điện lạnh Vũ Bảo là một trong những đơn vị sửa chữa tốt nhất trên thị trường hiện nay, đáp ứng mọi mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Để liên hệ với Điện lạnh Vũ Bảo hãy gọi vào hotline 024 39 913 238 – 0981 631 803 hoặc truy cập vào website dienlanhvubao.com để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *